THÔNG BÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH THEO MÙA

Kính gửi : Các bậc phụ huynh Trường mầm non Hải Viên

Ngô Quyền, ngày  07 tháng 01 năm 2016

(V/v: Phòng chống dịch bệnh theo mùa)

Kính gửi : Các bậc phụ huynh Trường mầm non Hải Viên

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con trong thời tiết thay đổi và chủ động phòng tránh lây lan, hạn chế nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm của trẻ, Trường mầm non Hải Viên thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh như sau:

-         Tăng cường công tác sát khuẩn tay cho học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trước khi vào trường.

-         Tăng cường công tác vệ sinh trường lớp, tẩy trùng sàn nhà, đồ dùng – đồ chơi trẻ em, dụng cụ, vật dụng trong trường bằng dung dịch diệt khuẩn cloraminB.

-         Luộc khăn vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần.

-         Theo dõi sát sao mọi biểu hiện của trẻ tại trường, kịp thời cách ly nếu có dấu hiệu nghi ngờ.

-         Vệ sinh cho trẻ hàng ngày: mắt, mũi, họng, bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường:  Natriclorid

-         Tăng cường sức đề kháng của trẻ bằng việc bổ sung các loại thức ăn nhiều vitamin C: Nước cam, nước chanh, sữa chua, rau - củ - quả,....

Nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh hợp tác với nhà trường trong việc phòng chống dịch bằng cách:

-         Tiêm vắc-xin phòng bệnh đúng và đủ theo lịch tiêm chủng cho trẻ.

-         Tăng cường các biện pháp vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống tại gia đình.

-         Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống.

-         Nếu trẻ có một số biểu hiện: Sốt, ho, mắt đỏ tiết nhiều dử chảy nước, đi ngoài phân lỏng, da niêm mạc xuất hiện các nốt ban, nốt phỏng,... thì ngay lập tức cho trẻ nghỉ ở nhà để theo dõi và thông báo cho văn phòng trường.

Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý vị!

Trân trọng

BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG